Halloween Costume ideas 2015

आपलया सर्वांच्या आवडत्या मराठी कविता, चित्रकविता, लेख, चारोळ्या आणि आणखी बरेच काही. मराठी कविता ब्लॉग मध्ये १५०० पेक्षा जास्त मराठी कवितांचे संकलन आहे.

पुरण पोळी आणि कटाची आमटी

आयुर्वेदात सांगितले  आहे की जिथे जिथे डाळी शिजवून वापरल्या जातात तिथे साजुक तूप नाजुकपणे वापरायचे नाही. म्हणजे सढळ हस्ते पोळीवर घ्यावे. म्हणजे डाळीने वाढणारे पित्त कमी होते.
पण तुपाने कोलेस्टरॉल वाढेल त्याचे काय ?
त्यासाठी आपण करतो कटाची आमटी. या आमटीतील काळा मसाला, कढीपत्ता, तमालपत्र इ. कोलेस्टरॉल कमी करते.

आहे होळी
खा पोळी
वाटी तुपाची
आमटी कटाची
नका करू काळजी
आरोग्याची.

Labels:

Post a Comment

MarathiKavitaBlog

{facebook#https://www.facebook.com/marathikavitablog} {twitter#https://twitter.com/mkavitablog} {google-plus#https://plus.google.com/+MarathikavitablogBlogspot} {instagram#https://www.instagram.com/marathikavitablog/}

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget